Những mẫu nhà cấp 4 đẹp nhất

Nhà cấp 4 mái bằng là gì? Ưu điểm, nhược điểm

Những mẫu nhà cấp 4 mái bằng là kiến trúc nhà được sử dụng và xây dựng khá phổ biến ở các vùng nông thôn hiện nay.

Đặc điểm của nhà cấp 4 mái bằng

Các mẫu nhà cấp 4 mái bằng cũng kết cấu giống của những mẫu nhà cấp 4 thông thường khác, được thiết kế với khối kiến trúc khá chắc chắn và có khả năng chịu lực rất tốt.

dac diem nha mai bang cap 4 - Gợi ý những mẫu nhà mái bằng đẹp hiện đại được ưa chuộng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 1: Đặc điểm của nhà cấp 4 mái bằng đẹp

Hiện nay, các mẫu nhà mái bằng có thể được xây bằng gạch hoặc gỗ, bên ngoài có thể có hàng rào bao quanh hoặc xây tường gạch. Với xu hướng thiết kế hiện đại như ngày nay, các mẫu nhà cấp 4 mái bằng cũng được nâng cao có công năng sử dụng cũng như tính ứng dụng hơn.

Đặc biệt, những mẫu nhà cấp 4 mái bằng thường sẽ mang đến tính thẩm mỹ cực cao bởi kết cấu mái khá đặc biệt, chúng khác xa so với những mẫu nhà khác. Nhà cấp 4 mái bằng thường được làm từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau như bê tông nguyên khối, bê tông liên hợp, sắt thép, gỗ,….

Bản vẽ nhà cấp 4 mái bằng của công ty xây nhà trọn gói Vương Tâm Đức

Bản vẽ nhà cấp 4 đẹp phù hợp với mọi diện tích giúp những ai đang có nhu cầu có thể học được những bản vẽ nhà cấp 4 phù hợp với diện tích đất và nhu cầu sử dụng với gia đình mình.

Đối với những mẫu nhà có diện tích đất hạn chế như diện tích hẹp thì việc bố trí công năng sử dụng phải được tính toán kỹ lưỡng, nhằm tối ưu hóa diện tích đất cũng như đáp ứng được nhu cầu của người trong gia đình.

Căn cứ vào nhu cầu sử dụng, các KTS đã phân chia khu vực tầng lửng bao gồm: 1 phòng thờ, 1 phòng ngủ, 1 phòng làm việc. Cách bố trí nội thất hợp lý, nhằm tối ưu không gian tầng lửng.

Chính vì thế hãy trình bay nhu cầu của bản thân mong muốn với nhà thiết kế để có thể thực hiện được hết nhu cầu của gia đình.

Ưu điểm của nhà máy bằng cấp 4

 • Nhà cấp 4 mái bằng thường được thi công rất đơn giản so với những mẫu nhà cấp 4 sử dụng các loại mái khác. Các chi tiết ở mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái bằng cũng không nhiều, giúp giảm thiểu được nhiều thời gian thi công, giúp chủ đầu tư nhanh chóng đưa vào sử dụng.
uu diem - Gợi ý những mẫu nhà mái bằng đẹp hiện đại được ưa chuộng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 2: Ưu điểm của nhà mái bằng hiện đại
 • Nhà mái bằng thường có độ dốc rất nhỏ, chỉ khoảng 5-8% nên dù có mưa bão lớn cũng không gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng, kết cấu của ngôi nhà. Bạn cũng có thể tận dụng được hết không gian mái bằng này để phơi quần áo, làm vườn trồng cây hay làm nơi nghỉ ngơi… đều rất tiện lợi.
 • Với thời gian thi công ngắn, sử dụng khá ít nguyên vật liệu cũng như không đòi hỏi kỹ thuật thi công cao nên những mẫu nhà cấp 4 mái bằng thường có giá thành xây dựng thấp hơn so với các kiến ​​trúc nhà ở khác.
 • Các mẫu nhà mái bằng có thẩm mỹ cao, có thể kết hợp với sân vườn tạo nên điểm nhấn và nét độc đáo cho toàn bộ thiết kế công trình của bạn.
 • Thời gian sử dụng của mẫu nhà cấp 4 mái bằng cũng dài hơn so với những mẫu nhà cấp 4 khác, đặc biệt là những mẫu nhà cấp 4 mái tôn phải thường xuyên sửa chữa, thay mới mái tôn.

Nhược điểm của nhà máy bằng cấp 4

 • Do mái nhà là một lớp bê tông dày nên mái bằng gây ra tình trạng nóng nực vào mùa hè.
 • Lượng sắt thép sử dụng làm mái nhiều nên phải làm móng cẩn thận. Để có thể đảm bảo được sự bền vững cũng như khả năng chịu lực cho ngôi nhà đã làm tăng chi phí xây dựng.
 • Đặc tính của bê tông, sắt thép là dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết (co giãn khi thời tiết thay đổi). Từ đó dẫn đến tình trạng dễ bị thấm sau một thời gian sử dụng. Nhưng tình trạng thấm dột này dừng như không thể khắc phục. Nếu khắc phục được cũng gây mất mỹ quan cho ngôi nhà.
 • Do mái bằng có độ dốc thấp nên khi trời mưa sẽ dễ tích tụ chất thải, khiến cho quá trình vệ sinh mái phải diễn ra thường xuyên hơn.

Tổng hợp mẫu nhà cấp 4 mái bằng đẹp, hiện đại 

Chính sự tiện dụng cũng như những lợi ích mà nhà mái bằng mang lại làm cho rất nhiều người chọn mẫu nhà này để xây dựng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những mẫu nhà mái bằng đẹp.

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng có gara cửa cuốn

Mẫu nhà mái bằng được xây dựng theo hình thức này sẽ cho thấy được sự chắc chắn và mang đến cảm giác an toàn. Cửa cuốn rất hiện đại cũng như rất an toàn, chúng được nhiều người biết đến là dễ sử dụng. 

nha co gara cua cuon - Gợi ý những mẫu nhà mái bằng đẹp hiện đại được ưa chuộng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 3: Mẫu nhà cấp 4 mái bằng có gara cửa cuốn

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng gác lửng chữ L

Nhà mái bằng đẹp hơn là nhờ thiết kế hiện đại kết hợp giữa gác lửng và hình thức xây dựng thành chữ L. Mẫu nhà này ấn tượng nhờ vào thiết kế mát mẻ và thông thoáng. Bên cạnh đó chữ L giupx cho gia chủ tận dụng hết diện tích đất và tạo được khoảng sân rộng.

nha chu l - Gợi ý những mẫu nhà mái bằng đẹp hiện đại được ưa chuộng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 4: Mẫu nhà cấp 4 mái bằng gác lửng chữ L

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng có sân vườn rộng

Sân vườn rông luôn luôn là sự yêu thích của nhiều người vì chúng ta có thể thư giản sau một ngày làm việc vất vả hay đơn giản là có không gian rộng để được nhiều đồ. Đối với những ai có sở thích làm vườn thì đây lại là mấu nhà càng phù hợp hơn.

nha co san vuon rong - Gợi ý những mẫu nhà mái bằng đẹp hiện đại được ưa chuộng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 5: Mẫu nhà cấp 4 mái bằng có sân vườn rộng

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng vuông vắn

Tạo khung hình chữ nhật nối từ mái xuống đất tạo nên vẻ đặc biệt của ngôi nhà ngay từ cái nhìn đầu tiên. Kiểu thiết kế này giúp ngôi nhà trông sâu và rộng hơn. Cửa chính rộng, từ bên ngoài có thể nhìn thấy nhà và nội thất.

nha mai bang vuong van - Gợi ý những mẫu nhà mái bằng đẹp hiện đại được ưa chuộng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 6: Mẫu nhà cấp 4 mái bằng vuông vắn

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng có mái hiên rộng

Mặt tiền của mẫu thiết kế này bao gồm có sảnh chính và phần có cửa sổ hướng ra ngoài. Chính diện có cửa vừa phải được che bởi mái hiên rộng. Chính mái hiên lộ ra như thế này giúp ích rất nhiều trong việc mang đến không khí mát hơn cho ngôi nhà.

nha co mai hien rong - Gợi ý những mẫu nhà mái bằng đẹp hiện đại được ưa chuộng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 7: Mẫu nhà cấp 4 mái bằng có mái hiên rộng

Mẫu nhà cấp 4 với mặt tiền rộng

Mặt tiền của mẫu nhà này khá rộng gồm 3 phần. Trong đó phần giữa nhô ra nhiều hơn và được lát bằng gạch giả đá. Cửa chính nằm bên trái ngôi nhà.

nha co mat tien rong - Gợi ý những mẫu nhà mái bằng đẹp hiện đại được ưa chuộng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 8: Mẫu nhà cấp 4 với mặt tiền rộng

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng nhỏ gọn

Mẫu nhà cấp 4 nhỏ đẹp có ban công thấp và 2 cửa lớn. Bên cạnh còn có hầm để xe. Ngôi nhà phù hợp với những gia đình nhỏ có điều kiện.

nha mai bang nho gon - Gợi ý những mẫu nhà mái bằng đẹp hiện đại được ưa chuộng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 9: Mẫu nhà cấp 4 mái bằng nhỏ gọn

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng có hàng rào

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại này là sự kết hợp hài hòa giữa gam màu sáng và nâu. Hàng rào bao quanh ngôi nhà khá thấp, không cao nhưng những ngôi nhà bình thường ở thành phố. Nhà có thêm khoảng sân làm vườn, trồng cây cảnh.

nha mai bang co hang rao - Gợi ý những mẫu nhà mái bằng đẹp hiện đại được ưa chuộng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 10: Mẫu nhà cấp 4 mái bằng có hàng rào

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng với hình khối hiện đại

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng đẹp này được tạo hình bởi những mảng tường kiên cố. Khoảng hiên rộng rãi để làm gara hoặc sân chơi trong nhà. Hệ thống ánh sáng hiện đại, sẵn sàng cung cấp lượng ánh sáng cần thiết khi trời tối.

nha hinh khoi hien dai - Gợi ý những mẫu nhà mái bằng đẹp hiện đại được ưa chuộng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 11: Mẫu nhà cấp 4 mái bằng với hình khối hiện đại

Mẫu nhà với tông màu trắng tinh tế

Màu trắng khá phổ biến cho những ngôi nhà hiện đại. Cửa chính được làm bằng kính cường lực giúp tăng vẻ tinh tế, nhẹ nhàng cho ngôi nhà. Đồng thời, loại cửa này giúp ngôi nhà đón được nhiều ánh sáng tự nhiên một cách tối ưu nhất. Bên cạnh sảnh chính là khoảng sân có mái che làm từ dây leo tạo cảm giác mát mẻ và gần gũi.

mau nha cap 4 mai bang mau trang - Gợi ý những mẫu nhà mái bằng đẹp hiện đại được ưa chuộng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 12: Mẫu nhà với tông màu trắng tinh tế

Mẫu nhà với tone màu cam ấm áp

Ngôi nhà nhỏ hiện đại được thiết kế theo tone màu cam có kiến trúc khá đơn giản nhưng bắt mắt. Phần mái bằng tạo thành một ban công rộng. Màu cam tạo cảm giác ấm áp cho mô hình.

nha tone cam - Gợi ý những mẫu nhà mái bằng đẹp hiện đại được ưa chuộng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 13: Mẫu nhà với tone màu cam ấm áp

Mẫu nhà với tone màu xám ghi nhã nhặn

Tông màu xám làm nổi bật nét hiện đại ấm áp cho mẫu nhà cấp 4 mái bằng đẹp hiện đại này. Gara ô tô là sân trước có mái che. Vì được xây dựng giữa một khu đất rộng nên ngôi nhà có 2 sảnh chính và phụ.

nha xam ghi - Gợi ý những mẫu nhà mái bằng đẹp hiện đại được ưa chuộng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 14: Mẫu nhà với tone màu xám ghi nhã nhặn

Nhà cấp 4 mái bằng 5x20m

Với mẫu nhà cấp 4 có diện tích 5x20m là một trong những kiểu rất phổ biến và thông dụng trong thời buổi hiện nay. Chi phí đầu tư cho mẫu nhà này không quá cao, đổi lại diện tích như vậy nhưng nhờ sự nhạy bén các kiến trúc sư đã tạo ra một không gian rộng rãi và trang bị đầy đủ tiện nghi như các mẫu nhà khác.

nha mai bang cap 4 - Gợi ý những mẫu nhà mái bằng đẹp hiện đại được ưa chuộng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 15: Nhà cấp 4 mái bằng 5x20m

Nhà cấp 4 mái bằng 200 triệu

Chỉ với số vốn đầu tư 200 triệu, bạn có tin rằng mình có thể xây được một ngôi nhà vừa đẹp vừa đầy đủ tiện nghi như bao ngôi nhà khác không? Không gì là không thể nếu bạn tìm được giải pháp tối ưu một cách hợp lý và hiệu quả nhất, chỉ cần lên kế hoạch rõ ràng, chi tiết, tham khảo nhiều thông tin là bạn hoàn toàn có thể sở hữu một căn nhà. Ngôi nhà đẹp cho chính bạn.

nha cap 4 200 trieu - Gợi ý những mẫu nhà mái bằng đẹp hiện đại được ưa chuộng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 16: Nhà cấp 4 mái bằng 200 triệu

Nhà cấp  mái bằng kiểu biệt thự

Bạn có tin rằng nhà mái bằng cấp 4 có thể được xây dựng như một biệt thự thu nhỏ không? Hoàn toàn có thể nhé, chúng tôi sẽ cho bạn xem thiết kế nhà vô cùng đẹp sau đây.

nha mai bang kieu biet thu - Gợi ý những mẫu nhà mái bằng đẹp hiện đại được ưa chuộng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 17: Nhà cấp  mái bằng kiểu biệt thự

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng lợp tôn

Đây là một thiết kế đẹp dành cho những ai yêu thích sự đơn giản, không quá rườm rà chỉ cần một không gian thoáng mát và đầy đủ công năng thì quá tuyệt vời. Việc sử dụng mái tôn, bù lại chi phí thường khá thấp nên rất phù hợp với những gia đình có kinh tế tầm trung trở lên. Tuy nhiên, mái tôn có nhiều mẫu mã, màu sắc bắt mắt nên bạn tha hồ lựa chọn.

nha mai ton - Gợi ý những mẫu nhà mái bằng đẹp hiện đại được ưa chuộng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 18: Mẫu nhà cấp 4 mái bằng lợp tôn

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng 2 phòng ngủ

Mỗi gia đình có nhu cầu sử dụng khác nhau nên tùy theo sở thích và điều kiện kinh tế mà bạn có thể tính toán và lựa chọn một mẫu phù hợp. Mẫu nhà cấp 4 mái bằng 2 phòng ngủ được đánh giá là thịnh hành trong những năm gần đây, mẫu nhà đáp ứng đầy đủ tiện nghi cũng như không gian sống thoải mái cho những gia đình ít thành viên.

nha 2 phong ngu - Gợi ý những mẫu nhà mái bằng đẹp hiện đại được ưa chuộng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 19: Mẫu nhà cấp 4 mái bằng 2 phòng ngủ

Xây nhà trọn gói Vương Tâm Đức đưa mẫu nhà cấp 4 mái bằng 3 phòng ngủ

Tiếp theo là mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái bằng đẹp có 3 phòng ngủ cũng là sự lựa chọn của nhiều gia đình có từ 4-5 thành viên cùng chung sống.

Một phong cách được xây dựng khá nhiều trong năm nay, bởi sự tinh tế, thiết kế bắt mắt với màu sắc tươi tắn, được nhiều người đánh giá cao. Sự lựa chọn tuyệt vời này luôn dành cho những ai yêu cái đẹp, một thứ luôn có sức hút mãnh liệt.

nha 3 phong ngu - Gợi ý những mẫu nhà mái bằng đẹp hiện đại được ưa chuộng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 20: Mẫu nhà cấp 4 mái bằng 3 phòng ngủ

Lưu ý tới việc khi xây nhà cấp 4 mái bằng

Nhà mái bằng đẹp như thế là nhờ vào những mẫu thiết kế chuyên nghiệp và hiện đại như thế. Để có thể đáp ứng được hết những yêu cầu đó thì hãy lưu ý những điểm sau để xây dựng.

Diện tích

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến chi phí xây nhà mái bằng là quy mô và diện tích của công trình. Diện tích càng lớn, tất nhiên giá thành càng cao. Diện tích từ 70-90m2 có giá thành thấp hơn nhà có diện tích từ 100m2. Vì vậy, để dự trù kinh phí chính xác thì trước tiên bạn cần quyết định chọn xây nhà hết bao nhiêu tiền.

dien tich xay nha - Gợi ý những mẫu nhà mái bằng đẹp hiện đại được ưa chuộng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 21: Diện tích của nhà cấp 4 mái bằng cần được tính toán tỉ mỉ

Phong cách thiết kế

Phong cách thiết kế càng đơn giản thì bạn càng tiết kiệm được chi phí và thời gian thi công.

Trên thực tế, phong cách hiện đại có chi phí thấp hơn phong cách cổ điển, hay tân cổ điển. Vì cách tạo hình kiến trúc và trang trí của phong cách hiện đại đơn giản hơn. Thời gian thiết kế, vật liệu, thời gian thi công, … của phong cách hiện đại không quá phức tạp như các phong cách khác.

Nếu bạn thích những mẫu thiết kế nhà mái bằng hiện đại theo phong cách Châu Âu thì bạn sẽ phải bỏ thêm ngân sách. Phong cách này đòi hỏi sự tỉ mỉ, cầu kỳ, vật liệu cao cấp và kỹ thuật thi công phức tạp.

Phong cách cổ điển hay tân cổ điển đều có những yêu cầu riêng về phong cách kiến trúc như hình khối phức tạp, tỉ mỉ và cầu kỳ. Các đường nét hoa văn trang trí, đường gờ… đều cần nhiều thời gian và công sức để thi công.

Thời điểm

Thời gian xây dựng chắc chắn cũng là một yếu tố quan trọng. Bạn nên chú ý chọn thời điểm thi công thuận lợi, tránh mùa mưa bão kẻo ảnh hưởng đến tiến độ công trình, kéo dài thời gian và phát sinh nhiều chi phí. Việc thi công vào mùa mưa bão đôi khi phát sinh sự cố gây hư hỏng công trình và phải phát sinh thêm chi phí để khắc phục.

Chi phí

Nguồn vật liệu xây nhà cấp 4 mái bằng cơ bản bao gồm: cát, đá, gạch, sắt thép, sơn tường, thiết bị vệ sinh, gạch đá ốp lát trang trí, nội thất,… Chất lượng của vật liệu xây dựng cũng ảnh hưởng lớn đến chênh lệch giá thành xây dựng.

chi phi - Gợi ý những mẫu nhà mái bằng đẹp hiện đại được ưa chuộng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 22: Chi phí của nhà mái bằng cấp 4 được xem xét cẩn thận

Nếu bạn muốn có một không gian sống sang trọng thì tất nhiên sẽ tốn kém hơn. Nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể chọn những chất liệu có kích thước vừa phải. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chọn những vật liệu quá rẻ, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình, tốn thời gian sửa chữa, bảo dưỡng sau này.

Yếu tố phong thủy

Tuy có kiến trúc đơn giản, thi công nhanh gọn, chi phí xây dựng thấp nhưng mẫu nhà cấp 4 thế này vẫn cần đảm bảo những nguyên tắc cơ bản về phong thủy. Những gia chủ đang muốn xây nhà cấp 4 nên tìm hiểu những yếu tố phong thủy này để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ.

Yếu tố đầu tiên là nền móng của công trình phải thật vững chắc. Ngôi nhà cần tọa lạc trên mảnh đất bằng phẳng, vuông vắn, tượng trưng cho sự trường tồn và vững chắc. Bên cạnh đó, khu đất bằng phẳng có khả năng chịu lực tốt hơn, mang lại tuổi thọ cao cho công trình.

Nhà cấp 4 là nhà thấp tầng nên nếu nền thấp, nghiêng sẽ mang lại cảm giác chật chội. Đặc biệt vào mùa mưa bão sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều khiến gia chủ cảm thấy bất an.

Nội thất

 • Thiết kế phòng khách: Đây được xem là bộ mặt của ngôi nhà nên khi xây dựng cần phải bố trí những vật dụng sau cho phù hợp diện tích cũng như cho thấy được sự tiện nghi. Những vật dụng cần có như: ti vi, sofa, tủ ti vi, bàn ghế, ….
 • Thiết kế phòng ngủ: Đây là không gian riêng tư nên khi bố trí cần chú ý đến sở thích của người ở.
 • Thiết kế phòng vệ sinh: Nơi đây yêu cầu sự thoải mái, tiện nghi nên có thể dùng diện tích từ 6 – 9 m2.

Nhà cấp 4 mái bằng càng trở nên phổ biến như hiện nay chính là nhờ vào những thiết kế độc đáo như đã nêu trên. Hãy chia sẻ bài viết để nhiều người biết đến mẫu nhà này để có chọn ch mình phong cách kiến trúc phù hợp.


Công ty TNHH Vương Tâm Đức

Địa chỉ: 497 khu phố 3, Phường an hòa, Biên hòa, Đồng nai

Hotline: 0933.454.445

Bài viết liên quan