VƯƠNG TÂM ĐỨC lên chi phí xây nhà 2 tầng diện tích 80m2

Xây nhà trọn gói VƯƠNG TÂM ĐỨC đưa ra cách tính diện tích xây dựng cho mẫu nhà phố 80 mét vuông

Cách tính diện tích xây dựng nhà 2 tầng 80m2

cach tinh chi phi xay dung nha 2 tang 80 m2 1 - Chi phí xây nhà 2 tầng diện tích 80m2 hết khoảng bao nhiêu tiền? - nha-dep
Ảnh 1: Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng 80m2 một cách chính xác nhất

Tổng quan thì chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 sẽ dựa trên diện tích xây dựng của căn nhà đó. Theo đó, diện tích xây nhà 2 tầng diện tích 80m2 sẽ bằng tổng diện tích của các phần sau cộng lại: diện tích móng, diện tích 2 tầng, diện tích mái, diện tích sân thượng và sân trước nhà.

 • Móng: Diện tích móng sẽ được tính toán khác nhau tùy vào từng loại móng như móng đơn, móng băng, móng cọ, móng bè, … Thông thường, khi dự toán diện tích, ta lấy diện tích móng trung bình bằng 1/2 diện tích xây dựng của sàn.
 • Tầng: Diện tích tầng sẽ được tính bằng cách cộng tổng diện tích tầng 1, tầng 2 của ngôi nhà.
 • Mái: Tương tự như móng thì phần mái cũng có nhiều loại với cách tính toán khác nhau cho mỗi loại. Trong đó, phổ biến nhất là ba loại mái sau: mái tôn bằng 10% diện tích sàn, mái bằng chiếm 50% diện tích sàn và mái thái bằng 70% diện tích sàn xây dựng ngôi nhà.
 • Sân thượng và sân trước nhà: Ngoài ra, diện tích nhà còn bao gồm diện tích sân thượng và sân trước nhà.

Như vậy, tổng diện tích xây dựng nhà 2 tầng bằng tổng diện tích sàn 2 tầng, diện tích phần móng và diện tích phần mái, diện tích sân thượng và sân trước nhà.

Lưu ý:

Xây nhà trọn gói Vương Tâm Đức không tính móng đơn cho những ngôi nhà có khẩu độ là 4m nhé, do đặc thù chỉ cần đào sâu 1m2 là đủ kết cấu móng

Cách tính đơn giá xây nhà 2 tầng 80m2

Trên thị trường hiện nay, thiết kế thi công nhà ở có 2 hình thức thi công xây dựng chính tương ứng với 2 loại đơn giá khác nhau. Sau đây là cách tính 2 loại đơn giá xây nhà 2 tầng diện tích 8x10m.

 • Đơn giá xây dựng trọn gói: Đơn giá xây dựng trọn gói hiện nay dao động từ 4.500.000 đồng đến 6.000.000 đồng, số tiền này phụ thuộc vào chất lượng nguyên vật liệu bạn lựa chọn cũng như độ khó khi xây dựng mẫu thiết kế của công trình, từ đó đưa ra mức giá phù hợp.
 • Đơn giá nhân công trọn gói: Đơn giá nhân công trọn gói trung bình sẽ dao động từ 1.400.000 đồng đến 1.600.000 đồng trên một đơn vị m2.

Đơn giá khi tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng 80m2 sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào 2 yếu tố: thứ nhất là đơn giá xây dựng mà bạn đã lựa chọn từ chủ thầu và thứ hai là tổng diện tích xây dựng.

Chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Để tính tổng chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 80m2, các bạn chỉ cần lấy đơn giá xây dựng nhân với tổng diện tích xây dựng tính trên số mét vuông.

Dưới đây là một ví dụ về việc xây nhà 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền:

Diện tích xây dựng nhà 2 tầng 80m2: 

 • Diện tích móng băng: 50% = 40m2
 • Diện tích sàn tầng 1: 100% = 80m2
 • Diện tích sàn tầng 2: 100% = 80m2
 • Diện tích mái bằng: 50% = 40m2
 • Tổng diện tích cần tính của công trình: 240m2

Đơn giá thi công:

 • Đơn giá xây thô: 3.200.000 đồng /m2
 • Đơn giá xây trọn gói: 5.000.000 đồng /m2
 • Chi phí xây thô: 240*3.200.000 = 768.000.000 đồng
 • Chi phí xây trọn gói: 240*5.000.000 = 1.200.000.000 đồng

Nếu như tính toán như trên thì tổng chi phí xây dựng nhà 2 tầng 8x10m trọn gói sẽ dao động từ 1 tỷ đồng đến 1 tỷ 200 trăm triệu đồng.

Nếu làm móng đơn và mái bằng thì chi phí xây dựng giao động từ 800 tới 900 triệu đồng

XÂY NHÀ TRỌN GÓI VƯƠNG TÂM ĐỨC đưa ra các Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 2 tầng 80m2

Ngoài tổng diện tích xây dựng và đơn giá thì để tính chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 một cách chính xác nhất thì bạn còn cần tính đến các yếu tố ảnh hưởng khác như sau:

 • Vị trí xây dựng

Vị trí xây dựng đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng. Ví dụ như cùng một bản vẽ nhưng với ngôi nhà thi công ở thành phố sẽ có chi phí cao hơn ngôi nhà được xây dựng ở nông thôn.

Bởi mức sống, chất lượng sống ở thành phố bao giờ cũng cao hơn nông thôn nên mọi chi phí đầu tư cũng cao hơn. Chưa kể ở thành phố dân cư đông đúc, để xây được một căn nhà 80m2 cũng không phải chuyện dễ dàng.

Nếu cùng thi công ở thành phố thì nhà xây gần mặt đường, thuận tiện cho chuyên chở nguyên vật liệu thì chi phí sẽ cao hơn so với nhà ở sâu trong ngõ hẻm vì nó thuận tiện giao thông, di chuyển.

Để dự toán chi phí xây nhà 2 tầng diện tích 80m2 một cách cụ thể, bạn nên có sự tính toán kỹ lưỡng về vị trí ngôi nhà mình định xây trước khi tiến hành thi công.

 • Diện tích xây dựng

Chi phí xây dựng nhà 2 tầng = Diện tích xây dựng * Đơn giá thi công (đơn giá của nhà thầu). Theo công thức trên cho ta thấy diện tích xây dựng nhà 2 tầng càng lớn thì chi phí xây dựng sẽ càng cao.

Về phía nhà thầu, thường thì diện tích xây dựng càng lớn thì chi phí thi công xây dựng sẽ càng giảm dần. Đây là một cơ hội cho bạn, nhưng các bạn cũng cần phải có tính toán kỹ lưỡng về diện tích xây dựng, sao cho phù hợpvới ngân sách và nhu cầu sử dụng của mình.

 • Thời điểm xây dựng

Việt Nam là một nước nhiệt đới có thể nói với 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa khô là thời điểm thuận lợi cho các công trình khởi công xây dựng và hoàn thiện,  giá nguyên vật liệu tăng do nguồn cầu tăng cao, tuy nhiên đơn giá thi công lại thấp hơn.

Trái lại, vào mùa mưa, giá thành vật liệu xây dựng có hạ nhiệt hơn so với mùa khô, tuy nhiên với tính chất của công trình xây dựng là tiếp xúc và chịu ảnh hưởng trực tiếp của thời tiết khiến cho việc xây dựng khó khăn hơn, mất nhiều thời gian thi công, mất nhiều nhân công… nên chi phí phát sinh tăng.

Để có thể đảm bảo chất lượng xây dựng công trình và có kế hoạch dự trù kinh phí, bạn nên suy nghĩ kĩ để đưa ra lựa chọn về thời điểm xây dựng sao cho thích hợp nhất.

 • Nguyên vật liệu

Thị trường nguyên vật liệu hiện nay cung cấp khá nhiều chủng loại vật tư xây dựng khác nhau đầy đủ về mức giá cả và chất lượng từ trung bình cho đến cao cấp.

Thị trường có khá nhiều công ty cung cấp nguyên vật tư xây dựng với nhiều mức giá cũng như chất lượng khác nhau. Thấp có, cao có, trung bình có, tùy theo điều kiện tài chính cùng nhu cầu thực tế để bạn lựa chọn gói vật tư phù hợp cho mẫu thiết kế nhà.

Khi dự toán chi phí xây nhà, bạn nên nghiên cứu kỹ và tham khảo ý kiến người khác về các loại nguyên vật liệu bởi mỗi loại lại có ưu nhược điểm khác nhau và đi kèm với giá thành khác nhau. Nên lựa chọn kỹ lưỡng để mua được nguyên vật liệu chất lượng tốt với mức giá hợp lý.

Tuy nhiên dù lựa chọnmua nguyên vật liệu như thế nào đi chăng nữa thì hãy luôn nhớ rằng, nhà ở là sản phẩm lâu dài. Vậy nên chất lượng công trình cần được đặt lên hàng đầu, kết cấu có bền vững thì ngôi nhà mới trường tồn, bền lâu cùng thời gian.

 • Phong cách thiết kế

Có một sự thật hiển nhiên rằng  thiết kế nhà càng cầu kỳ thì đơn giá thi công xây dựng ngôi nhà đó càng cao. Với căn nhà 2 tầng 80m2 mang phong cách cổ điển có nhiều hoa văn trang trí sẽ có chi phí thiết kế thi công cao hơn so với căn nhà 3 tầng diện tích tương tự có thiết kế đơn giản mang phong cách hiện đại.

Tùy vào phong cách thiết kế kiến trúc hiện đại, Cổ điển hay Tâc cổ điển, biệt thự, nhà kiểu Pháp… mà chúng ta có thể dự trù được kính phí đầu tư bước đầu.

Nếu như gia đình bạn lựa chọn những mẫu nhà 2 tầng hiện đại đơn giản thì chi phí đầu tư có thể dao động từ 800 triệu cho đến hơn 1 tỷ, thấp hơn những gia đình lựa chọn mẫu nhà 2 tầng tân cổ điển, nhà 2 tầng kiểu pháp, biệt thự nhà 2 tầng có chi phí đầu tư dao động từ 1,8 tỷ cho đến hơn 3 tỷ.

chi phi xay dung nha 2 tang 80m2 chung 1 - Chi phí xây nhà 2 tầng diện tích 80m2 hết khoảng bao nhiêu tiền? - nha-dep
Ảnh 2: Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 2 tầng 80m2

Một số mẫu nhà 2 tầng 80m2 được ưa chuộng hiện nay

Nếu các bạn phân vân trong việc chọn mẫu thiết kế cho nhà 2 tầng diện tích 80m2 thì sau đây là một số mẫu nhà 2 tầng 80m2 được ưa thích nhất hiện nay.

chi phi xay nha 2 tang 80 m2 mai lech 1 - Chi phí xây nhà 2 tầng diện tích 80m2 hết khoảng bao nhiêu tiền? - nha-dep
Ảnh 3: Mẫu nhà 2 tầng mái lệch khá được ưa chuộng

Nhà 2 tầng 80m2 mái lệch mang vẻ đẹp hiện đại và tươi mới, rất được khách hàng yêu thích và lựa chọn trong thời gian gần đây.

xay nha 2 tang dien tich 80 m2 biet thu 1 - Chi phí xây nhà 2 tầng diện tích 80m2 hết khoảng bao nhiêu tiền? - nha-dep
Ảnh 4: Chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 thiết kế biệt thự khá đắt đỏ

Căn nhà 2 tầng thiết kế theo kiểu dáng biệt thự mini dành cho những khách hàng yêu thích sự tiện dụng mà sang trọng. Chi phí xây nhà 2 tầng diện tích 80m2 kiểu dáng biệt thự phù hợp với những hộ gia đình nhỏ, ít người có ngân sách lớn.

chi phi xay nha 2 tang 80 m2 nhat ban 2 1 - Chi phí xây nhà 2 tầng diện tích 80m2 hết khoảng bao nhiêu tiền? - nha-dep
Ảnh 5: Căn nhà 2 tầng 80m2 thiết kế Nhật Bản trang nhã

Nếu bạn là người yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đa màu sắc thì đừng bỏ qua thiết kế nhà mang hơi hướng đất nước mặt trời mọc này. Ngoài thiết kế bắt mắt thì chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 phong cách Nhật Bản như thế này cũng không quá đắt đỏ.

xay nha 2 tang dien tich 8x10m kinh 1 - Chi phí xây nhà 2 tầng diện tích 80m2 hết khoảng bao nhiêu tiền? - nha-dep
Ảnh 6: Mẫu nhà 2 tầng diện tích 80m2 phủ kính này khá được ưa chuộng hiện nay

Thiết kế nhà 2 tầng diện tích 80m2 phủ với cửa kính trong suốt mang lại vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà và khiến cho ngôi nhà lúc nào cũng ngập tràn ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên đến mùa hè thì mẫu nhà này lại có nhược điểm là khá nóng nực.

xay nha 2 tang dien tich 80 m2 mai bang 1 - Chi phí xây nhà 2 tầng diện tích 80m2 hết khoảng bao nhiêu tiền? - nha-dep
Ảnh 7: Xu hướng xây nhà 2 tầng diện tích 80m2 mái bằng đang khá phổ biến

Nhà 2 tầng thiết kế mái bằng là một trong những mẫu nhà được ưa thích nhất hiện nay với vẻ đẹp đơn giản mà vẫn hiện đại.

xay nha 2 tang dien tich 80 m2 co vuon 1 - Chi phí xây nhà 2 tầng diện tích 80m2 hết khoảng bao nhiêu tiền? - nha-dep
Ảnh 8: Nhiều người lại ưa thích xây nhà 2 tầng diện tích 80m2 có vườn

Để không gian được thoáng đãng hơn, nhiều người lựa chọn xây nhà 2 tầng diện tích 8x10m có sân vườn bên ngoài. Cách xây dựng này giúp tối ưu hóa diện tích cũng như khiến cho môi trường sống của bạn thêm phần xanh-sạch-đẹp.

chi phi xay nha 2 tang 80 m2 gac lung 1 - Chi phí xây nhà 2 tầng diện tích 80m2 hết khoảng bao nhiêu tiền? - nha-dep
Ảnh 9: Để tiết kiệm diện tích thì xây nhà 2 tầng diện tích 80m2 cũng là một giải pháp hữu hiệu

Đối với nhiều gia đình đông người nhưng lại không có nhiều ngân sách thì việc lựa chọn xây một căn nhà 2 tầng diện tích 80m2 có gác lửng là giải pháp hoàn toàn hợp lý để tiết kiệm diện tích cũng như tạo nên nét nổi bật cho ngôi nhà.

Trên đây là cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 một cách chính xác và đầy đủ nhất dành cho những hộ gia đình đang có ý định xây nhà và muốn dự toán chi phí. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, hãy để lại một like hoặc share nếu bạn thấy bài viết này hữu ích nhé!


CÔNG TY TNHH VƯƠNG TÂM ĐỨC

Địa chỉ: 497 khu phố 3, Phường Tam hòa, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng nai

Hotline: 0933.454.445

Trang chủ

Bài viết liên quan